ภาคต่อ แบบ
 
 
 
 
แมงกะพรุนสีเริ่มเข้าฝั่งทะเลตราดเป็นแนวยาวกว่า 2-3 กิโลเมตร
 
 
 
 
Cool IDEA ..... M i n i M a g n e t G a r d e n
 
 
 
 
S T A R B U C K S ....... นั่งนานได้ จิงๆ นะ
 
 
 
 
ประชาสัมพันธ์!!! พื้นที่ขายของดี ๆ สำหรับงานแฮนด์เมด
 
 
 
 
บูชา
 
 
 
 
เฮลั่น! หยุด 5 วันรวด
 
 
 
 
ไปสาดน้ำกันเถอะ   เย่ เย่...
 
 
 
 
ร่วมงานกับเรา
 
 
 
 
ลุยงานกันต่อ
 
 

เว็บบอร์ด

   
 
   


 
 
   


 
 
   


 
 
   


 
 
   


 
 
   


 
 
: ข้อแนะนำดี ๆ สำหรับเจ้าสาว เวลาลองชุดแต่ .
: ข้อแนะนำดี ๆ สำหรับเจ้าสาว เวลาลองชุดแต่ .
: รวมเก้าอี้ดีไซน์สุดล้ำ
: ข้อแนะนำดี ๆ สำหรับเจ้าสาว เวลาลองชุดแต่ .
: รวมเก้าอี้ดีไซน์สุดล้ำ
: รวมเก้าอี้ดีไซน์สุดล้ำ
: ข้อแนะนำดี ๆ สำหรับเจ้าสาว เวลาลองชุดแต่ .
: รวมเก้าอี้ดีไซน์สุดล้ำ
: ข้อแนะนำดี ๆ สำหรับเจ้าสาว เวลาลองชุดแต่ .
: วาดภาพ 3 มิติจากหาดทราย อย่างเท่ห์ !!
: รวมเก้าอี้ดีไซน์สุดล้ำ
: รวมเก้าอี้ดีไซน์สุดล้ำ
: รวมเก้าอี้ดีไซน์สุดล้ำ
: ข้อแนะนำดี ๆ สำหรับเจ้าสาว เวลาลองชุดแต่ .
: ข้อแนะนำดี ๆ สำหรับเจ้าสาว เวลาลองชุดแต่ .



 
03 / 06 / 2557 01:15:04 อ่าน 7134
สูตรขนมหวานไทย : บัวลอย
 

+ส่วนผสมบัวลอย+

* แป้งข้าวเหนียว 2 ถ้วยตวง

* เผือกนึ่งสุกบดละเอียด 1 ถ้วยตวง (กรณีต้องการบัวลอยหลายสีสามารถเลือกใช้ฟักทอง เพื่อทำบัวลอยสีเหลือง, ใบเตย เพื่อทำบัวลอยสีเขียว, อื่นๆ)

* น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง

+ส่วนผสมน้ำกะทิ+

* กะทิ 2 ถ้วยตวง

* น้ำตาลมะพร้าว 100 กรัม

* น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง

* เกลือป่น 1 ช้อนชา

* เนื้อมะพร้าวอ่อน, ไข่ (จะมีหรือไม่มีก็ได้)

* งาขาว (สำหรับแต่งหน้า จะมีหรือไม่มีก็ได้)

 

   
 
:::   สูตรขนมหวานไทย : บัวลอย 03 / 06 / 2557 01:15:04






03 / 06 / 2557
01:17:18




วิธีทำขนมไทย ทีละขั้นตอน 1. ทำบัวลอยโดยผสมแป้งข้าวเหนียว, เผือกนึ่งและน้ำเปล่าเข้าด้วยกัน นวดจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันเป็นเนื้อเดียว จากนั้นจึงนำมาปั้นเป็นลูกกลมๆ ระหว่างปั้นนั้น ควรโรยด้วยเศษแป้งข้าวเหนียวเล็กน้อยเพื่อป้องกันไม่ให้ลูกบัวลอยติดกัน (ถ้าต้องการทำบัวลอยหลายสีก็ใช้ส่วนผสมเพิ่ม ไม่ว่าจะเป็นฟักทองสำหรับสีเหลือง หรือใบเตยสำหรับสีเขียว เป็นต้น) 2. ต้มน้ำในหม้อขนาดกลาง รอจนเดือดจึงใส่ลูกบัวลอยที่ปั้นไว้แล้ว เมื่อบัวลอยสุกให้นำออกมาแช่ในน้ำเย็น (บัวลอยที่สุกแล้วจะลอยขึ้น)


3. ทำน้ำกะทิโดยผสม กะทิ, น้ำตาลมะพร้าว, น้ำตาลทรายและเกลือป่นลงไป ควรใส่น้ำตาลทรายแค่ครึ่งเดียวก่อน ถ้ายังหวานไม่พอจึงค่อยใส่เพิ่มลงไป ต้มจนเดือด จึงหรี่ไฟลง นำบัวลอยที่ต้มไว้แล้วใส่ลงไปในน้ำกะทิ ต้มต่ออีกสักพักจึงปิดไฟ ถ้ามีมะพร้าวอ่อนก็ใส่ได้เลย พร้อมลูกบัวลอย (กรณีต้องการทำบัวลอยไข่หวาน ก็ตอกไข่ใส่ไปในหม้อหลังจากที่ใส่บัวลอยลงไป รอจนไข่สุกจึงปิดไฟ) 4. ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยงาขาว เสริฟขณะร้อนหรือรอให้เย็นก็ได้







28 / 07 / 2558
13:58:49






29 / 07 / 2558
14:11:47






11 / 08 / 2558
21:05:00






05 / 08 / 2559
10:23:32






16 / 08 / 2559
23:44:29






25 / 08 / 2559
03:04:13






02 / 10 / 2559
00:35:31






19 / 10 / 2559
05:13:30






19 / 10 / 2559
05:13:54






19 / 10 / 2559
05:14:15






21 / 10 / 2559
22:26:49






21 / 10 / 2559
22:27:02






21 / 10 / 2559
22:27:23






27 / 10 / 2559
22:48:10






15 / 11 / 2559
12:35:08






15 / 11 / 2559
12:35:33






15 / 11 / 2559
12:35:54






11 / 12 / 2559
09:37:38






11 / 12 / 2559
09:38:02






11 / 12 / 2559
09:38:28






21 / 09 / 2560
19:49:31






21 / 09 / 2560
19:49:56






21 / 09 / 2560
19:50:18






25 / 09 / 2560
22:58:19






25 / 09 / 2560
22:58:49






25 / 09 / 2560
22:59:19






06 / 10 / 2560
11:48:21






10 / 10 / 2560
16:26:17






10 / 10 / 2560
16:26:39






10 / 10 / 2560
16:26:56






22 / 10 / 2560
23:14:41






22 / 10 / 2560
23:15:00






22 / 10 / 2560
23:15:23






27 / 10 / 2560
16:43:26






27 / 10 / 2560
16:43:45






27 / 10 / 2560
16:44:07






07 / 11 / 2560
10:39:10






07 / 11 / 2560
10:39:32






07 / 11 / 2560
10:39:53






23 / 11 / 2560
09:05:38






23 / 11 / 2560
09:05:57






23 / 11 / 2560
09:06:18






09 / 12 / 2560
00:09:39






09 / 12 / 2560
00:09:58






09 / 12 / 2560
00:10:26