ภาคต่อ แบบ
 
 
 
 
แมงกะพรุนสีเริ่มเข้าฝั่งทะเลตราดเป็นแนวยาวกว่า 2-3 กิโลเมตร
 
 
 
 
Cool IDEA ..... M i n i M a g n e t G a r d e n
 
 
 
 
S T A R B U C K S ....... นั่งนานได้ จิงๆ นะ
 
 
 
 
ประชาสัมพันธ์!!! พื้นที่ขายของดี ๆ สำหรับงานแฮนด์เมด
 
 
 
 
บูชา
 
 
 
 
เฮลั่น! หยุด 5 วันรวด
 
 
 
 
ไปสาดน้ำกันเถอะ   เย่ เย่...
 
 
 
 
ร่วมงานกับเรา
 
 
 
 
ลุยงานกันต่อ
 
 

เว็บบอร์ด

   
 
   


 
 
   


 
 
   


 
 
   


 
 
   


 
 
   


 
 
: ภาพประทับใจ ลีลางานแข่งขันสุนัขทั่วโลก
: ภาพประทับใจ ลีลางานแข่งขันสุนัขทั่วโลก
: ภาพประทับใจ ลีลางานแข่งขันสุนัขทั่วโลก
: ก๋วยจั๊บน้ำข้น สูตรเด็ด
: ก๋วยจั๊บน้ำข้น สูตรเด็ด
: ก๋วยจั๊บน้ำข้น สูตรเด็ด
: สาวเมืองเพชร มาแอ่วเจียงฮายจ้าว...
: สาวเมืองเพชร มาแอ่วเจียงฮายจ้าว...
: สาวเมืองเพชร มาแอ่วเจียงฮายจ้าว...
: ตามไปดู...ตัวอย่างการ์ดแต่งงานแจ่ม ๆ
: แกงค์ "นครปฐม"
: ตามไปดู...ตัวอย่างการ์ดแต่งงานแจ่ม ๆ
: ตามไปดู...ตัวอย่างการ์ดแต่งงานแจ่ม ๆ
: แกงค์ "นครปฐม"
: แกงค์ "นครปฐม"



 
14 / 08 / 2557 01:17:07 อ่าน 5667
วิธีทำลาบหมู
 

วิธีทำลาบหมู

   
 
::: วิธีทำลาบหมู 14 / 08 / 2557 01:17:07






14 / 08 / 2557
01:21:05




ลาบหมู เป็นอาหารที่นิยมทำกินกันในโอกาสพิเศษหรืองานเลี้ยงหรือในเทศกาลต่างๆ ส่วนประกอบหลักของลาบหมู คือเนื้อหมูสด นำมาสับให้ละเอียดคลุกเคล้ากับเลือดสดและเครื่องในต้มหั่นซอย ปรุงด้วยเครื่องปรุงอันประกอบด้วยพริกแห้งเผา และเครื่องเทศต่างๆ ลาบกินกับผักสดนานาชนิด โดยเฉพาะประเภทสมุนไพรที่มีกลิ่นหอมแรง และเรียกผักที่นำมากินกับลาบว่า “ผักกับลาบ” ปัจจุบัน นิยมรับประทานลาบหมู มากกว่าลาบวัว ลาบควาย ลาบที่ยังไม่สุก เรียกว่า ลาบดิบ ถ้าต้องการรับประทานแบบสุก ก็นำไปคั่วกับน้ำมันพืชเล็กน้อย หรือไม่ใส่น้ำมันก็ได้ตามชอบ เรียกว่า ลาบคั่ว (ประธาน นันไชยศิลป์, สัมภาษณ์, 3 กรกฎาคม 2550; รัตนา พรหมพิชัย, 2542, 5937-5944) ส่วนผสม 1. เนื้อหมูสันใน 300 กรัม 2. เครื่องในหมู 200 กรัม 3. เลือดหมู 1/2 ถ้วย 4. ผักไผ่ 2 ช้อนโต๊ะ 5. พริกลาบ 3 ช้อนโต๊ะ 6. กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ 7. พริกขี้หนูแห้งทอด 5 เม็ด เครื่องเคียง 1. ปีบ 2. กระถิน 3. ผักกาดขาว 4. ผักกาดกวางตุ้ง 5. มะเขือเปราะ 6. ยอดมะกอก 7. เล็บครุฑ 8. ผักคาวตอง


1. หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นเล็กๆ


2. สับหมู ขณะที่สับให้ใส่เลือดหมูลงสับด้วยทีละน้อย


3. สับหมู จนกระทั่งหมูละเอียดและนิ่ม


4. หั่นเครื่องในหมูต้มและหนังหมูต้มเป็นชิ้นบางๆ


5. ผสมเลือดหมู น้ำต้มเครื่องในหมู พริกลาบ คนให้เข้ากัน


6. ใส่หมูสับละเอียดลงคลุกเคล้าให้เข้ากัน


7. ใส่เครื่องในหมูและหนังหมู


8. ใส่ผักไผ่ซอย และผักชีต้นหอมซอย คลุกเคล้าให้เข้ากัน




29 / 07 / 2558
09:02:48






03 / 08 / 2558
11:07:00






11 / 08 / 2558
22:44:00






14 / 08 / 2558
15:32:15






31 / 08 / 2558
22:28:06






07 / 08 / 2559
02:19:12






18 / 08 / 2559
10:29:10






23 / 08 / 2559
11:19:46






01 / 10 / 2559
08:55:37






18 / 10 / 2559
23:35:26






18 / 10 / 2559
23:35:50






18 / 10 / 2559
23:36:08






28 / 10 / 2559
17:57:53






28 / 10 / 2559
17:58:25






28 / 10 / 2559
17:58:55






28 / 10 / 2559
17:59:25






28 / 10 / 2559
17:59:53






28 / 10 / 2559
18:00:25






16 / 11 / 2559
06:39:31






16 / 11 / 2559
06:39:47






16 / 11 / 2559
06:40:09






11 / 12 / 2559
09:16:31






11 / 12 / 2559
09:16:50






11 / 12 / 2559
09:17:13






01 / 10 / 2560
08:37:00






18 / 10 / 2560
08:56:33






18 / 10 / 2560
08:56:52






18 / 10 / 2560
08:57:14






01 / 11 / 2560
22:52:53






01 / 11 / 2560
22:53:10






01 / 11 / 2560
22:53:32






18 / 11 / 2560
17:07:45






18 / 11 / 2560
17:07:55






18 / 11 / 2560
17:08:23






04 / 12 / 2560
06:47:42






04 / 12 / 2560
06:48:06






04 / 12 / 2560
06:48:29