ภาคต่อ แบบ
 
 
 
 
แมงกะพรุนสีเริ่มเข้าฝั่งทะเลตราดเป็นแนวยาวกว่า 2-3 กิโลเมตร
 
 
 
 
Cool IDEA ..... M i n i M a g n e t G a r d e n
 
 
 
 
S T A R B U C K S ....... นั่งนานได้ จิงๆ นะ
 
 
 
 
ประชาสัมพันธ์!!! พื้นที่ขายของดี ๆ สำหรับงานแฮนด์เมด
 
 
 
 
บูชา
 
 
 
 
เฮลั่น! หยุด 5 วันรวด
 
 
 
 
ไปสาดน้ำกันเถอะ   เย่ เย่...
 
 
 
 
ร่วมงานกับเรา
 
 
 
 
ลุยงานกันต่อ
 
 

เว็บบอร์ด

   
 
   


 
 
   


 
 
   


 
 
   


 
 
   


 
 
   


 
 
: การ์ดวันแม่ฉบับ DIY
: มหัศจรรย์แห่งความพากเพรียน
: มหัศจรรย์แห่งความพากเพรียน
: “เทศกาลเที่ยวพิมาย นครราชสีมา ประจำปี ๒๕ .
: ขนมครกสารพัดหน้า..น่าทานสุดๆ
: ไอเดียไอดู Ideaidoo Fatory
: รวมเตาปิ้งแปลกๆ
: ถ้าทุกอย่างมีชีวิต
: ของเล่น โมเดล สวย ๆ ฝีมือคนไทย น่ารักอ่ะ .
: ผัดไทยกุ้งสด
: ผัดไทยกุ้งสด
: ภาพสุดซึ้งระหว่าง คนและสุนัข
: ภาพสุดซึ้งระหว่าง คนและสุนัข
: ภาพประทับใจ ลีลางานแข่งขันสุนัขทั่วโลก
: ไอเดียไอดู Ideaidoo Fatory



 
23 / 08 / 2557 01:14:40 อ่าน 10494
ก๋วยจั๊บน้ำข้น สูตรเด็ด
 

ก๋วยจั๊บน้ำข้น สูตรเด็ด

   
 
::: ก๋วยจั๊บน้ำข้น สูตรเด็ด 23 / 08 / 2557 01:14:40






23 / 08 / 2557
01:15:58




อีกเมนูอาหารจานเดียวที่อร่อยเด็ดและได้คุณค่าทางอาหารอย่างครบถ้วนในจานเดียว เอกลักษณ์ของก๊วยจั๊บน้ำข้นนั้นอยู่ที่เครื่องมีความหลากหลายไม่ว่าจะเป็นหมูกรอบ ไส้หมู ตับหมู ปอดหมู เต้าหู้ทอด ไข่ต้ม ปอด และหนังหมู และก๋วยจั๊บก็เป็นเช่นเดียวกับก๋วยเตี๋ยว สามารถปรุงรสได้ตามใจชอบ ด้วยน้ำซุปที่เข้มข้นปรุงรสอีกนิดหน่อยหรือแทบไม่ต้องปรุงเลย จึงทำให้ถูกปากถูกใจได้ไม่ยาก ที่มีสูตรก๋วยจั๊บน้ำข้นดังนี้...


เครื่องปรุง เส้นก๋วยจั๊บ 1 กิโลกรัม ตับหมู ½ กิโลกรัม ไส้ใหญ่หมู ½ กิโลกรัม ปอดหมู 2 พวง หนังหมู ½ กิโลกรัม เต้าหู้ทอด 2 พวง หมูกรอบชิ้นยาว 2 ชิ้น พริกไทยขาวเป็นเม็ด 30 เม็ด แป้งข้าวเจ้า 10 ช้อนโต๊ะ ไข่ต้ม 20 ฟอง กระเทียมบุบ 6 หัว น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ เกลือป่น ½ ช้อนโต๊ะ ซ๊อิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ ซิ๊วดำ ½ ช้อนโต๊ะ วิธีทำ 1. ก่อนอื่นให้เตรียมเส้นก๋วยจั๊บก่อน โดยการนำเส้นก๊วยจั๊บมาต้มกับน้ำซุปจนกระทั่งเส้นนิ่มได้ที่แล้วให้นำแป้งข้าวเจ้ามาละลายกับน้ำใส่ลงเคี่ยวในหม้อให้ข้นแต่อย่าให้เหนียว ปิดไฟพักไว้ 2. จากนั้นหันมาทำน้ำพะโล้ด้วยการต้มน้ำ ใส่กระดูกหมูลงไปเคี่ยวสักครู่พอให้หวานน้ำต้มกระดูกหมู จากนั้นให้ใส่โป๊ยกั๊ก รากผักชี อบเชย พริกไทยเม็ด กระเทียมบุบพอแหลก เกลือ น้ำตาลปี๊บ ซีอิ๊วขาว และซีอิ๊วดำ ตามด้วยเครื่องในหมู ได้แก่ ตับหมู ปอดหมู หนังหมู และไข่ต้มลงไป เคี่ยวต่อไปด้วยไฟอ่อน รอจนตับหมูเริ่มสุกให้ตักขึ้นมาก่อน เนื่องจากตับจะเป็นส่วนที่สุกเร็วที่สุด นอกนั้นให้เคี่ยวต่อไปจนเปื่อยแล้วจึงค่อยตักขึ้นมาใส่ในภาชนะเตรียมขาย หรือจะนำใส่ในตะแกรงโลหะแขวนไว้บนหม้อต้มให้ได้รับความร้อนตลอดเวลาก็ได้เพียงเท่านี้ก็ได้ก๋วยจั๊บรสเด็ดแล้ว




23 / 02 / 2558
18:53:59






25 / 02 / 2558
13:38:57






31 / 05 / 2558
09:45:20






02 / 06 / 2558
05:27:55






05 / 07 / 2558
12:19:31






06 / 07 / 2558
22:16:52






30 / 07 / 2558
12:12:02






10 / 08 / 2558
13:19:20






17 / 11 / 2558
15:20:06






09 / 01 / 2559
14:06:07






10 / 01 / 2559
04:12:32






05 / 08 / 2559
16:15:35






07 / 08 / 2559
02:46:15






17 / 08 / 2559
05:09:06






18 / 08 / 2559
10:51:32






24 / 08 / 2559
15:07:11






24 / 08 / 2559
21:50:42






30 / 09 / 2559
01:01:23






30 / 09 / 2559
22:55:36






18 / 10 / 2559
14:40:52






18 / 10 / 2559
14:41:11






18 / 10 / 2559
14:41:33






18 / 10 / 2559
20:05:34






18 / 10 / 2559
20:05:50






18 / 10 / 2559
20:06:14






27 / 10 / 2559
15:41:20






28 / 10 / 2559
04:37:26






15 / 11 / 2559
17:47:16






15 / 11 / 2559
17:47:38






15 / 11 / 2559
17:47:57






16 / 11 / 2559
03:21:08






16 / 11 / 2559
03:21:29






16 / 11 / 2559
03:21:52






11 / 12 / 2559
11:34:47






11 / 12 / 2559
11:35:07






11 / 12 / 2559
11:35:29






11 / 12 / 2559
11:44:07






11 / 12 / 2559
11:44:31






11 / 12 / 2559
11:44:51






23 / 10 / 2560
16:31:09






23 / 10 / 2560
16:31:30






07 / 11 / 2560
16:49:39






07 / 11 / 2560
16:49:56






07 / 11 / 2560
16:50:14






23 / 11 / 2560
04:03:27






23 / 11 / 2560
04:03:54






23 / 11 / 2560
04:04:19






09 / 12 / 2560
11:39:46






09 / 12 / 2560
11:40:03






09 / 12 / 2560
11:40:30






23 / 12 / 2560
10:29:37






23 / 12 / 2560
10:29:57






23 / 12 / 2560
10:30:20