ภาคต่อ แบบ
 
 
 
 
แมงกะพรุนสีเริ่มเข้าฝั่งทะเลตราดเป็นแนวยาวกว่า 2-3 กิโลเมตร
 
 
 
 
Cool IDEA ..... M i n i M a g n e t G a r d e n
 
 
 
 
S T A R B U C K S ....... นั่งนานได้ จิงๆ นะ
 
 
 
 
ประชาสัมพันธ์!!! พื้นที่ขายของดี ๆ สำหรับงานแฮนด์เมด
 
 
 
 
บูชา
 
 
 
 
เฮลั่น! หยุด 5 วันรวด
 
 
 
 
ไปสาดน้ำกันเถอะ   เย่ เย่...
 
 
 
 
ร่วมงานกับเรา
 
 
 
 
ลุยงานกันต่อ
 
 

เว็บบอร์ด

   
 
   


 
 
   


 
 
   


 
 
   


 
 
   


 
 
   


 
 
: รวมประตูไอเดียเก๋ๆ จากทั่วโลก
: รวมประตูไอเดียเก๋ๆ จากทั่วโลก
: รวมประตูไอเดียเก๋ๆ จากทั่วโลก
: เมื่อแมวกลายเป็นเสือ
: เมื่อแมวกลายเป็นเสือ
: เมื่อแมวกลายเป็นเสือ
: สุดยอดงานเพนท์ ฝีมือระดับเทพจริงๆ
: สุดยอดงานเพนท์ ฝีมือระดับเทพจริงๆ
: สุดยอดงานเพนท์ ฝีมือระดับเทพจริงๆ
: มาเที่ยววัดร่องขุนกัน
: มาเที่ยววัดร่องขุนกัน
: มาเที่ยววัดร่องขุนกัน
: ภาคต่อ แบบ "มอส มอส" เขียวชอุ่ม ชุ่มฉ่ำ .
: ภาคต่อ แบบ "มอส มอส" เขียวชอุ่ม ชุ่มฉ่ำ .
: ภาคต่อ แบบ "มอส มอส" เขียวชอุ่ม ชุ่มฉ่ำ .



 
02 / 09 / 2557 01:32:39 อ่าน 7052
แกงเผ็ดเป็ดย่าง
 

 แกงเผ็ดเป็ดย่าง

   
 
:::  แกงเผ็ดเป็ดย่าง 02 / 09 / 2557 01:32:39






02 / 09 / 2557
01:35:16




เป็นเมนูอร่อยรสเลิศ ที่อาจจะไม่สามารถหาทานได้ง่ายๆ เนื่องจากเป็ดย่างที่มีราคาสูง ทำให้ไม่ค่อยได้พบในเมนู ร้านขายข้าวแกงปกติทั่วไป แต่ด้วยความนิยมในรสชาติที่กลมกล่อมของแกงกะทิกับสมุนไพร และเป็ดย่าง ทำให้ยังพอหาทานได้ตามภัตาคาร ร้านอาหาร รวมถึงงานพิเศษในโอกาสต่างๆเช่น ทำบุญบ้าน, ขึ้นบ้านใหม่, เป็นต้น สำหรับตัวเป็ดย่าง สามารถซื้อสำเร็จแล้วนำมาแกง หรือจะย่างเองก็ได้ แต่อาจจะยุ่งยากหน่อย แต่รับรองได้ว่าเมื่อทำเสร็จแล้ว เสริฟทานพร้อมข้าวสวยร้อนๆ จะลืมความเหนื่อยไปเลย . . .


เครื่องปรุง + ส่วนผสม * เป็ดย่าง 1 ตัว (เลาะเอากระดูกออก หั่นเป็นชิ้น พอดีคำ) * สัปปะรด 5 ชิ้น (หั่นเป็นชิ้นเล็ก พอดีคำ) * ใบมะกรูด 4 ใบ (ซอยหยาบๆ) * น้ำตาล 1 ช้อนชา * กระทิ 2 1/2 ถ้วยตวง


* มะเขือเทศเล็ก 8 ลูก * เกลือ 1/2 ช้อนชา * น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ * น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง (หรือน้ำซุปไก่) * น้ำมันพืช 1 1/2 ช้อนโต๊ะ * น้ำพริกแกงเผ็ด 3 ช้อนโต๊ะ เป็ดย่าง อาหารไทย : แกงเผ็ดเป็ดย่าง วิธีทำทีละขั้นตอน 1. ตั้งน้ำมันบนกระทะจนร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงไปผัด จากนั้นใส่กระทิ 3/4 ถ้วยตวงลงไปผัดด้วย (น้ำกระทิที่เหลือเ็ก็บไว้ใช้ในขั้นตอนต่อไป) ผัดจนกระทิกับเครื่องแกงเข้ากันทั่ว 2. ใส่เนื้อเป็ดที่หั่นไว้แล้ว และคนสักพักให้ทั่ว จากนั้นจึงเทส่วนผสมทั้งหมดย้ายไปยังหม้อที่ใหญ่กว่า นำหม้อใหญ่ไปตั้งไฟและเติมกระทิส่วนที่เหลือ, น้ำเปล่า (หรือน้ำซุปไก่), มะเขือเทศ, สัปปะรด, ใบมะกรูด, น้ำตาล, เกลือ และน้ำปลา3. คนส่วนผสมในหม้อให้เข้ากัน และรอจนเดือดจึงปิดไฟ ตักใส่ถ้วยและเสิรฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ




29 / 07 / 2558
07:04:51






09 / 08 / 2558
22:55:45






11 / 08 / 2558
00:40:49






12 / 09 / 2559
20:27:45






12 / 10 / 2559
14:11:40






12 / 10 / 2559
14:12:01






12 / 10 / 2559
14:12:20






10 / 11 / 2559
05:16:09






10 / 11 / 2559
05:16:30






10 / 11 / 2559
05:16:50






04 / 12 / 2559
21:19:19






04 / 12 / 2559
21:24:08






04 / 12 / 2559
21:24:45






24 / 12 / 2559
19:49:57






24 / 12 / 2559
19:50:19






24 / 12 / 2559
19:50:34






29 / 12 / 2559
16:08:44






29 / 12 / 2559
16:09:09






29 / 12 / 2559
16:09:35






19 / 01 / 2560
10:58:15






19 / 01 / 2560
10:58:40






19 / 01 / 2560
10:58:56






07 / 02 / 2560
19:18:32






07 / 02 / 2560
19:18:51






07 / 02 / 2560
19:19:11






01 / 03 / 2560
12:54:34






10 / 03 / 2560
05:11:42






10 / 03 / 2560
05:12:07






10 / 03 / 2560
05:12:22






01 / 04 / 2560
11:19:36






01 / 04 / 2560
11:19:57






01 / 04 / 2560
11:20:21






18 / 04 / 2560
20:22:32






18 / 04 / 2560
20:22:54






18 / 04 / 2560
20:23:17






03 / 05 / 2560
01:25:16






03 / 05 / 2560
01:25:40






03 / 05 / 2560
01:26:05






07 / 09 / 2560
01:53:17






07 / 09 / 2560
01:53:39






21 / 09 / 2560
16:56:39






06 / 10 / 2560
06:54:31