ภาคต่อ แบบ
 
 
 
 
แมงกะพรุนสีเริ่มเข้าฝั่งทะเลตราดเป็นแนวยาวกว่า 2-3 กิโลเมตร
 
 
 
 
Cool IDEA ..... M i n i M a g n e t G a r d e n
 
 
 
 
S T A R B U C K S ....... นั่งนานได้ จิงๆ นะ
 
 
 
 
ประชาสัมพันธ์!!! พื้นที่ขายของดี ๆ สำหรับงานแฮนด์เมด
 
 
 
 
บูชา
 
 
 
 
เฮลั่น! หยุด 5 วันรวด
 
 
 
 
ไปสาดน้ำกันเถอะ   เย่ เย่...
 
 
 
 
ร่วมงานกับเรา
 
 
 
 
ลุยงานกันต่อ
 
 

เว็บบอร์ด

   
 
   


 
 
   


 
 
   


 
 
   


 
 
   


 
 
   


 
 
: ขั้นตอนการสั่งซื้อสินค้า IdeaIdoo Craft .
: ขั้นตอนการสั่งซื้อสินค้า IdeaIdoo Craft .
: ขั้นตอนการสั่งซื้อสินค้า IdeaIdoo Craft .
: จาก "เหนือสุดแดนสยาม" สู่ "หนาวสุดแดนอีส .
: จาก "เหนือสุดแดนสยาม" สู่ "หนาวสุดแดนอีส .
: จาก "เหนือสุดแดนสยาม" สู่ "หนาวสุดแดนอีส .
: ภาพสุดสวยจากของใช้ทั่วไป เทพมาก
: ภาพสุดสวยจากของใช้ทั่วไป เทพมาก
: ภาพสุดสวยจากของใช้ทั่วไป เทพมาก
: ขายฮอนด้าซี70 ราคา15000
: ขายฮอนด้าซี70 ราคา15000
: ขายฮอนด้าซี70 ราคา15000
: เมื่อแมวกลายเป็นเสือ
: เมื่อแมวกลายเป็นเสือ
: เมื่อแมวกลายเป็นเสือ



 
15 / 09 / 2557 01:01:18 อ่าน 5104
ต้มมะระยัดไส้หมูสับ
 

ต้มมะระยัดไส้หมูสับ

   
 
::: ต้มมะระยัดไส้หมูสับ 15 / 09 / 2557 01:01:18






15 / 09 / 2557
01:02:18








15 / 09 / 2557
01:04:13




* มะระ 2 ลูก * หมูสับ 300 กรัม* เห็ดหอม 3 ต้น (หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ) * แครอทหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 1 ลูก * เกลือ (เพื่อลดความขมของมะระ) * น้ำซุป 3 ถ้วยตวง (หรือน้ำเปล่า) * พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา * ผักชี (สำหรับแต่งหน้าอาหาร) * กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ * รากผักชีหั่นละเอียด 2 ราก * ซิอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ * ซ๊อสหอยนางรม 2 ช้อนชา * น้ำตาล 2 ช้อนชา


วิธีทำทีละขั้นตอน 1. ล้างมะระให้3. นำน้ำซุป (หรือน้ำเปล่า) ไปใส่ในหม้อและนำไปตั้งบนไฟร้อนปานกลาง รอจนเดือดจึงใส่มะระยัดไส้, เห็ดหอม, แครอท, ซิอิ๊วขาว (1 ช้อนโต๊ะ), ซ๊อสหอยนางรม (1 ช้อนชา) และน้ำตาล (1 ช้อนชา) หลังจากใส่เครื่องปรุงทั้งหมด รอจนน้ำซุปเดือดอีกครั้งจึงหรี่ไฟลง ตุ๋นทิ้งไว้ด้วยไฟอ่อนอย่างน้ิอยหนึ่งชั่วโมง (ยิ่งตุ๋นนาน รสชาตของน้ำซุปยิ่งอร่อยขึ้น) 4. เมื่อตุ๋นได้ที่แล้วตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยผักชีและพริกไทยนิดหน่อย เสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆสะอาดและหั่นเป็นชิ้นความยาวประมาณ 2 นิ้ว ควักเอาไส้ภายในมะระออกให้หมด จากนั้นทาเกลือภายนอกและภายในให้ทั่ว ทิ้งไว้ 10 - 15 นาที แล้วจึงนำไปล้างด้วยน้ำเปล่าจนสะอาด 2. ในชามขนาดกลาง, ใส่เนื้อหมู, กระเทียม, รากผักชี, ซิอิ๊วขาว (1 ช้อนโต๊ะ), ซ๊อสหอยนางรม (1 ช้อนชา)และน้ำตาล (1 ช้อนชา) นวดด้วยมือจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันเป็นเนื้อเดียว จากนั้นจึงนำไปยัดใส่ในมะระที่เตรียมไว้ในขั้นตอนที่หนึ่ง




29 / 07 / 2558
06:49:30






30 / 07 / 2558
19:28:16






11 / 08 / 2558
09:17:49






13 / 07 / 2559
02:55:42






04 / 09 / 2559
15:39:51






06 / 10 / 2559
19:36:39






21 / 10 / 2559
17:49:11






21 / 10 / 2559
17:49:27






21 / 10 / 2559
17:49:50






03 / 11 / 2559
19:04:43






25 / 11 / 2559
04:24:19






25 / 11 / 2559
04:24:39






25 / 11 / 2559
04:25:00






15 / 12 / 2559
17:08:34






15 / 12 / 2559
17:09:00






15 / 12 / 2559
17:09:25






19 / 12 / 2559
13:28:44






19 / 12 / 2559
13:29:05






19 / 12 / 2559
13:29:23






27 / 06 / 2560
15:33:46






27 / 06 / 2560
15:34:10






27 / 06 / 2560
15:34:29






14 / 07 / 2560
23:00:51






29 / 07 / 2560
16:38:30






13 / 08 / 2560
06:24:16






27 / 08 / 2560
18:49:53






27 / 08 / 2560
18:49:57






27 / 08 / 2560
18:50:22






11 / 09 / 2560
07:47:54






11 / 09 / 2560
07:48:18






11 / 09 / 2560
07:48:48






25 / 09 / 2560
23:16:51






10 / 10 / 2560
18:16:00






27 / 10 / 2560
21:17:17






27 / 10 / 2560
21:17:34






27 / 10 / 2560
21:18:00