ภาคต่อ แบบ
 
 
 
 
แมงกะพรุนสีเริ่มเข้าฝั่งทะเลตราดเป็นแนวยาวกว่า 2-3 กิโลเมตร
 
 
 
 
Cool IDEA ..... M i n i M a g n e t G a r d e n
 
 
 
 
S T A R B U C K S ....... นั่งนานได้ จิงๆ นะ
 
 
 
 
ประชาสัมพันธ์!!! พื้นที่ขายของดี ๆ สำหรับงานแฮนด์เมด
 
 
 
 
บูชา
 
 
 
 
เฮลั่น! หยุด 5 วันรวด
 
 
 
 
ไปสาดน้ำกันเถอะ   เย่ เย่...
 
 
 
 
ร่วมงานกับเรา
 
 
 
 
ลุยงานกันต่อ
 
 

เว็บบอร์ด

   
 
   


 
 
   


 
 
   


 
 
   


 
 
   


 
 
   


 
 
: ภาพประทับใจ ลีลางานแข่งขันสุนัขทั่วโลก
: ภาพประทับใจ ลีลางานแข่งขันสุนัขทั่วโลก
: ภาพประทับใจ ลีลางานแข่งขันสุนัขทั่วโลก
: ก๋วยจั๊บน้ำข้น สูตรเด็ด
: ก๋วยจั๊บน้ำข้น สูตรเด็ด
: ก๋วยจั๊บน้ำข้น สูตรเด็ด
: สาวเมืองเพชร มาแอ่วเจียงฮายจ้าว...
: สาวเมืองเพชร มาแอ่วเจียงฮายจ้าว...
: สาวเมืองเพชร มาแอ่วเจียงฮายจ้าว...
: ตามไปดู...ตัวอย่างการ์ดแต่งงานแจ่ม ๆ
: แกงค์ "นครปฐม"
: ตามไปดู...ตัวอย่างการ์ดแต่งงานแจ่ม ๆ
: ตามไปดู...ตัวอย่างการ์ดแต่งงานแจ่ม ๆ
: แกงค์ "นครปฐม"
: แกงค์ "นครปฐม"



 
30 / 10 / 2557 01:07:53 อ่าน 6513
แกงเผ็ดเป็ดย่าง
 

แกงเผ็ดเป็ดย่าง

   
 
::: แกงเผ็ดเป็ดย่าง 30 / 10 / 2557 01:07:53






30 / 10 / 2557
01:11:50




เป็นเมนูอร่อยรสเลิศ ที่อาจจะไม่สามารถหาทานได้ง่ายๆ เนื่องจากเป็ดย่างที่มีราคาสูง ทำให้ไม่ค่อยได้พบในเมนู ร้านขายข้าวแกงปกติทั่วไป แต่ด้วยความนิยมในรสชาติที่กลมกล่อมของแกงกะทิกับสมุนไพร และเป็ดย่าง ทำให้ยังพอหาทานได้ตามภัตาคาร ร้านอาหาร รวมถึงงานพิเศษในโอกาสต่างๆเช่น ทำบุญบ้าน, ขึ้นบ้านใหม่, เป็นต้น สำหรับตัวเป็ดย่าง สามารถซื้อสำเร็จแล้วนำมาแกง หรือจะย่างเองก็ได้ แต่อาจจะยุ่งยากหน่อย แต่รับรองได้ว่าเมื่อทำเสร็จแล้ว เสริฟทานพร้อมข้าวสวยร้อนๆ จะลืมความเหนื่อยไปเลย . . .


เครื่องปรุง + ส่วนผสม * เป็ดย่าง 1 ตัว (เลาะเอากระดูกออก หั่นเป็นชิ้น พอดีคำ) * สัปปะรด 5 ชิ้น (หั่นเป็นชิ้นเล็ก พอดีคำ) * ใบมะกรูด 4 ใบ (ซอยหยาบๆ) * น้ำตาล 1 ช้อนชา * กระทิ 2 1/2 ถ้วยตว* มะเขือเทศเล็ก 8 ลูก * เกลือ 1/2 ช้อนชา * น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ * น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง (หรือน้ำซุปไก่) * น้ำมันพืช 1 1/2 ช้อนโต๊ะ * น้ำพริกแกงเผ็ด 3 ช้อนโต๊ะ วิธีทำทีละขั้นตอน 1. ตั้งน้ำมันบนกระทะจนร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงไปผัด จากนั้นใส่กระทิ 3/4 ถ้วยตวงลงไปผัดด้วย (น้ำกระทิที่เหลือเ็ก็บไว้ใช้ในขั้นตอนต่อไป) ผัดจนกระทิกับเครื่องแกงเข้ากันทั่ว 2. ใส่เนื้อเป็ดที่หั่นไว้แล้ว และคนสักพักให้ทั่ว จากนั้นจึงเทส่วนผสมทั้งหมดย้ายไปยังหม้อที่ใหญ่กว่า นำหม้อใหญ่ไปตั้งไฟและเติมกระทิส่วนที่เหลือ, น้ำเปล่า (หรือน้ำซุปไก่), มะเขือเทศ, สัปปะรด, ใบมะกรูด, น้ำตาล, เกลือ และน้ำปล3. คนส่วนผสมในหม้อให้เข้ากัน และรอจนเดือดจึงปิดไฟ ตักใส่ถ้วยและเสิรฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ




27 / 02 / 2558
06:45:13






02 / 06 / 2558
21:58:05






07 / 07 / 2558
14:17:29






29 / 07 / 2558
21:58:05






10 / 01 / 2559
10:58:14






27 / 06 / 2559
06:50:57






08 / 07 / 2559
07:10:48






05 / 09 / 2559
14:38:04






24 / 10 / 2559
14:47:02






24 / 10 / 2559
14:47:20






24 / 10 / 2559
14:47:40






04 / 11 / 2559
09:35:09






04 / 11 / 2559
09:35:40






04 / 11 / 2559
09:36:12






04 / 11 / 2559
09:36:44






04 / 11 / 2559
09:37:12






04 / 11 / 2559
09:37:44






23 / 11 / 2559
18:15:22






23 / 11 / 2559
18:15:38






23 / 11 / 2559
18:16:01






15 / 12 / 2559
19:11:49






15 / 12 / 2559
19:12:04






15 / 12 / 2559
19:12:36






19 / 12 / 2559
15:30:41






19 / 12 / 2559
15:31:03






19 / 12 / 2559
15:31:28






27 / 06 / 2560
14:13:21






27 / 06 / 2560
14:13:53






27 / 06 / 2560
14:14:06






14 / 07 / 2560
21:11:34






29 / 07 / 2560
13:13:53






13 / 08 / 2560
06:04:54






13 / 08 / 2560
06:05:24






13 / 08 / 2560
06:05:27






27 / 08 / 2560
15:25:09






11 / 09 / 2560
10:14:02






11 / 09 / 2560
10:14:11






11 / 09 / 2560
10:14:31






25 / 09 / 2560
22:06:31






25 / 09 / 2560
22:06:49






25 / 09 / 2560
22:07:12






10 / 10 / 2560
23:16:03






27 / 10 / 2560
15:57:25